Thai Shido
สมัครสมาชิกใหม่สมัครสมาชิกใหม่  เข้าระบบเข้าระบบ  ค้นหาหัวข้อค้นหาหัวข้อ  รายชื่อสมาชิกรายชื่อสมาชิก  
 
ยังไม่มีคำตอบ หัวข้อ : 3มค.2018คุณไม่ใช่สมาชิก อ่านได้อย่างเดียว
ฝากข้อความโดย
เนื้อหา 
hiromi2
Super Option
Super Option


Joined : 27 มีนาคม 2551 เวลา 12:07:07
Posts : 3643
ฝากข้อความไว้เมื่อ : 4 มกราคม 2561 เวลา 13:09:39 | หมายเลขIP : ไม่แสดง 

ธรรมนิพนธ์ประจำวันที่ 3มกราคม2018

เราอาจเพียงสวดไดโมขุ นัมเมียวโฮเร็งเงเคียว แค่วันละหนึ่งครั้ง หรือสวดแค่ครั้งเดียวในชีวิต หรือได้ยินใครบางคนสวดครั้งเดียวในชีวิตนี้และปีติยินดีที่ได้ยินหรือ

ดีใจที่ได้ยินเสียงใครบางคนที่ดีใจจากการได้ยินคำนี้

(เรื่องการสวดบท “โฮเบ็นและจูเรียว” ธรรมนิพนธ์ฉบับภาษาอังกฤษเล่ม 1 หน้า 68)

ถ้อยคำส่งเสริมกำลังใจประจำวัน3มกราคม 2018
วันหยุด
หนังสือพิมพ์

ส่งเสริมกำลังใจ

ปัจจุบัน ไม่เพียงผู้นำฝ่ายอนาคตและผู้นำฝ่ายผู้ใหญ่ชายหญิงที่ให้การสนับสนุน แต่สมาชิกทั้งหลายของเราที่ร่วมกันพยายามอย่างอบอุ่นใจช่วยกันเสริมสร้างฝ่ายอนาคต

พวกเขาอยู่ที่นั่นเพื่อฟังปัญหาของสมาชิกยุวชนเหล่านี้ ให้คำแนะนำและอธิษฐานอย่างกระตือรือร้นร่วมกับพวกเขา การส่งเสริมกำลังใจที่จริงใจของพวกเขาเป็นพลังขับเคลื่อน

เพื่อการเจริญเติบโตของสมาชิกฝ่ายอนาคตของเรา

นักแบคทีเรียวิทยาที่อุทิศตนชาวญี่ปุ่น ฮิเดโย โนงุชิ (1876-1928)เขียนในจดหมายถึงอาจารย์ที่รักยิ่งในช่วงชั้นประถมของเขาว่า “ความปีติยินดีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของผมคือ

การพิสูจน์ว่าผมสามารถทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่ในฐานะมนุษย์ได้และยังเป็นเพื่อนกับคนจน ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ใช่ทุกคนสามารถทำได้และช่วยเหลือพวกเขา

โนงุชิกำลังกล่าวว่า ความสุขที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในฐานะมนุษย์ถูกพบได้ในการทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่ให้สำเร็จและช่วยผู้ที่กำลังมีความทุกข์

อะไรทำให้โนงุชิ กลายเป็นคนดังกล่าว เขาอธิบายอยู่ในข้อความของจดหมายดังต่อไปนี้ว่า “ความกรุณาของผู้อื่นที่แสดงต่อผมในวัยเด็กทำให้ผมเป็นดั่งทุกวันนี้”

ตอนเด็ก โนงุชิต้องทนทุกข์ทรมานจากแผลไฟไหม้ที่น่ากลัวทำให้มือของเขาใช้งานไม่ได้ คนจำนวนมากช่วยและสนับสนุนเขา การดูและและความเมตตาของ

พวกเขาได้สร้างบุรุษชื่อฮิเดโย โนงุชิ” เขากล่าวเช่นนี้

ในโลกของโซคาก็เช่นกัน บุคคลที่มีความสามารถจำนวนนับไม่ถ้วนโผล่ขึ้นมาด้วยการรวมความจริงใจและเอาใจใส่ของสมาชิกจำนวนนับไม่ถ้วน

จงสร้างผู้สืบทอดให้เหนือกว่าพวกเรา ส่งเสริมกำลังใจและสนับสนุนรุ่นน้องให้มากกว่าที่เราเคยได้รับการส่งเสริมกำลังใจและการสนับสนุนจากรุ่นพี่ของเรา

เจตนารมณ์ที่สูงส่งยิ่งของการสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้อื่นเปิดศักยภาพที่สูงสุดของเขาออกมาเป็นหัวใจของประเพณีของสมาคมโซคาแห่งการเสริมสร้าง

บุคคลที่มีความสามารถ

(พุทธธรรมแห่งดวงอาทิตย์-ส่องแสงแก่โลก [16] การเสริมสร้างผู้สืบทอด-ความกรุณาของผู้อื่นที่แสดงต่อผมในวัยเด็กทำให้ผมเป็นดั่งทุกวันนี้)

 

 

Back to Topข้อมูลส่วนตัวของhiromi2ค้นหาข้อความที่ฝากไว้ของhiromi2


ถ้าคุณเป็นสมาชิกของ Thaishido Board และต้องการมีส่วนร่วมให้ทำการ เข้าระบบ
ถ้าคุณไม่ใช่สมาชิกของ Thaishido Board แต่ต้องการมีส่วนร่วมให้ทำการ สมัครสมาชิกใหม่

Powered by ASPThai Forums version 7.0
Copyright ©2001-2003 PowerWeb.co.th